Header Ads

Mách nhỏ cho du học sinh Mỹ những bí quyết thuê nhà lợi nhất


Không phải hết thảy các Học viện đại học trên toàn thế giới đều cung bậc ký túc xá hoặc các loại nhà tại HSSV ngay trong học xá Học viện như đa dạng ngôi Trường ở Mỹ đang làm. Điều này không có nghĩa là HSSV du học Hoa Kỳ sẽ không cần quan tâm lên tới vấn đề thuê nhà. Vì nguyên nhân này hay nguyên nhân khác, nhiều bạn du du học sinh sẽ phải tự nỗi băn khoăn tìm chỗ tại cho mình để thuận tiện theo đuổi những chương trình giáo dục dài hạn tại quốc gia ngoài.
Điển hình như Eve Binder, 1 du Sinh viên đã phải tìm thuê nhà tại nước Anh trước khi bắt đầu chương trình thạc sỹ ở ĐH Oxford. Những khu nhà tại của Trường không phải là một lựa chọn thích hợp cùng với Binder bởi vì cô ấy muốn sống cùng hai chú mèo của mình. Cô mất khá nhiều thời gian để tìm ra một ngôi nhà gần Trường đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi tìm được một căn thích hợp, mọi chuyện vẫn không trở nên khả quan hơn khi Binder gần như mất hết số kinh phí cọc vì gặp phải 1 vị chủ nhà gian lận.
Có dự định du học trong tương lai, biết đâu chính các bạn sẽ rơi vào tình huống không may như trên. Vậy làm cách nào để những tân Sinh viên có khả năng thuận lợi tìm được ngôi nhà như ý và tránh được những rủi ro phổ biến. Dưới đây là 5 lời khuyên về việc thuê nhà tại nước ngoài cho những chúng ta du Học sinh:
  1. Tham khảo các nhóm cộng đồng trên Facebook:
Theo chia sẻ của những HSSV nước ngoài hiện ở đang học ở Mỹ và những cựu Học sinh Hoa Kỳ, Facebook chính là 1 nguồn tin tức quan trọng trong việc tìm kiếm nhà tại của họ. Grace Taylor, một Học sinh Hoa Kỳ, đã trải qua khoảng hai năm nghiên cứu Đại học ở Ecuador, cho biết rằng cô đã tìm kiếm các group dành cho người quốc gia ngoài tại khu vực cô theo học để được hỗ trợ tìm nhà. Và cô đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, những group này luôn luôn xuyên đăng tải tin tức rao vặt về các ngôi nhà đang cần cho thuê trong khu vực.
Rosie Thomas, 1 du học sinh Hoa Kỳ đang học tại Đại học Bielefeld ở Đức, khuyên nên tham gia các group Học sinh đại học trên những phương tiện mạng truyền thông xã hội. Các thành viên của nhóm hoàn toàn có thể yêu cầu được tư vấn nhà cửa, chẳng hạn như "trang web tốt nhất để sử dụng để tìm nhà người bản xứ là gì?", Hoặc “vùng nào là tốt nhất để thuê nhà cho HSSV Trường đại học này?”, Thomas nói.
  1. Tìm sự hỗ trợ từ các mạng lưới các người quen biết:
Cực kỳ nhiều trang web của Học viện ĐH có hõ trợ tin tức cho Sinh viên quốc tế về việc tìm nhà tại địa phương. Ví dụ, ĐH Bielefeld đề xuất 1 chuyên trang hỗ trợ tìm nhà ở trực tuyến mà Học sinh có khả năng sử dụng trong khi truy cập online. Sinh viên cũng có thể liên lạc với văn phòng nước ngoài của Trường đại học để được giải đáp các vấn đề liên quan.
Một cách khác để khai thác tin tức về nhà ở ở địa phương là tìm kiếm chúng ta bè hoặc các người quen biết từng sống tại đất nước ngoài. Đây là 1 chiến lược bảo vệ để du Sinh viên tránh khỏi các vụ lừa đảo về tài chính trong công cuộc tìm nhà. Điển hình như Eve Binder, sau khi bị một chủ nhà lừa tiền, cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ 1 người quen tại Vương quốc Anh để khám phá ra căn hộ thú vị mà cô đang tại.
  1. Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối với các bạn:
Thomas, Học sinh đại học Bielefeld cho rằng thông luôn luôn du du học sinh sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét đến vấn đề nhà tại. 3 tiêu chí đó gồm có địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tế, các căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du Sinh viên cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá đa dạng thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.
Đối với Binder, mối quan tâm chính lại là 1 căn nhà thân thiện với thú cưng. Bên cạnh đó, khoảng cách từ nhà đến Học viện cũng là một chi tiết quan trọng cho bất kỳ Sinh viên nước ngoài nào. Nếu giao thông công cộng thuận tiện và giá cả phải chăng, việc sống cách xa khuôn viên Học viện sẽ không là vấn đề gì đó quá lớn. Bên cạnh đó, đi xe đạp lên đến lớp học cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
  1. Thuê nhà tại ngắn hạn:
Chiến lược Thomas đã sử dụng để tìm nhà ở Đức là đặt chỗ tại ngắn hạn cho căn nhà đầu tiên. Sau khi tới, cô tìm kiếm các lựa chọn nhà tại dài hạn lý tưởng hơn trong vài tuần ngay sau đó. "Tôi biết từ trải nghiệm quan trọng như thế nào trong việc này, tôi cần có thời gian cảm nhận về toàn bộ mọi nơi trong TP. Tôi ở trước khi cam kết bất cứ điều gì lâu dài", cô nói. Thomas đã sử dụng trang web WG-Gesucht.De để tìm các nơi cho thuê nhà ngắn hạn.
  1. Thực hiện việc chi trả các khoản kinh phí bằng văn bản:

Taylor, một du Sinh viên ở Ecuador, cho biết lời khuyên lớn nhất của cô đối với Học sinh là phải có một hợp đồng,"Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Taylor tìm thấy 1 căn hộ khá lí tưởng gần với Đại học Cuenca, nơi cô đã ghi danh. Cô đã trả một khoản số tiền đặt cọc và kinh phí thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển lên tới khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, chủ nhà đã không hoàn thành việc sửa chữa kịp thời. Taylor cần một căn hộ khác, nhưng cô lại mất đi khoản phí cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà phủ nhận việc cô ấy đã trả các khoản kinh phí.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.