Header Ads

Chi phí học tập tại Mỹ cho sinh viên quốc tế năm 2018


Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ năm 2018? Sau đây là tất tần tật các khoản chi phí du học Mỹ bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác!

Mỹ là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các sinh viên quốc tế, và hiện có khoảng 1.044.000 sinh viên quốc tế đang kiến tạo tương lai của mình trong các trường cao đẳng và đại học Mỹ. Tuy nhiên nơi đây vẫn được coi là một trong những nơi có chi phí học tập đắt đỏ nhất. Theo một báo cáo năm 2017 của HSBC về chi phí du học tại các quốc gia phát triển, Mỹ là điểm đến hàng đầu cho bậc đại học, nhưng cũng là một trong những lựa chọn tốn kém nhất với mức học phí trung bình ước tính là 33.215 USD/năm.

Khoản chiChi phí
Học phí5.000 – 35.000 USD/năm
Sinh hoạt phí8.060 – 11.890 USD/tháng

Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì việc theo học tại các trường đại học tại Mỹ đòi hỏi một số tiền khá lớn. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định du học Mỹ, các bạn HSSV cần phân loại chọn trường và chọn hình thức nhà ở, kế hoạch bữa ăn kỹ lưỡng để giữ chi phí du học Mỹ ở mức phải chăng nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin cụ thể về các khoản chi phí ấy.
Học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế tại Mỹ là bao nhiêu?
Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học phí trung bình tại các trường đại học tư thục luôn là con số dẫn đầu, tiếp đến lần lượt là các trường đại học công lập và các trường cao đẳng. Mặt khác, sinh viên du học Mỹ còn có thể một lựa chọn đặc biệt khác là các trường cao đẳng cộng đồng, đây được xem là lựa chọn tiết kiệm nhất.
>>>Xem thêm: Cơ hội học tập và sáng tạo đột phá tại khóa học Kinh doanh của Đại học Idaho
Bảng chi phí học tập tại các trường Đại học Mỹ, năm 2016-2017 (áp dụng cho sinh viên quốc tế)
Các khoản chiPublic two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Học phí5.000 USD9.650 USD24.930 USD33.480 USD
*Lưu ý: Mặc dù các trường cao đẳng cộng đồng không thể cấp bằng cử nhân cho sinh viên quốc tế, nhưng các bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học 4 năm để học tiếp và nhận bằng Bachelor’s Degree với giá trị tương đương. Lộ trình này cũng chỉ tốn của sinh viên 4 năm và còn hỗ trợ các bạn tiết kiệm được số tiền lớn.
Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
Mỗi sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn cho mình hình thức nhà ở giữa các khu ký túc xá của trường, nhà thuê ngoài trường hoặc homestay (ở chung với các gia đình bản xứ). Đi kèm với từng hình thức nhà ở là các lựa chọn về kế hoạch bữa ăn đặc trưng như: ăn ở các hàng quán bên ngoài, tự nấu ăn hay đăng ký các bữa ăn chính với trường hoặc nhà host.

Bảng chi phí sinh hoạt tế tại các trường Đại học Mỹ, năm 2016-2017 (áp dụng cho sinh viên quốc tế)
 Các khoản chiPublic two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Chi phí nhà ở + ăn uống8.060 USD10.440 USD10.440 USD11.890 USD
Các chi phí khác:
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên du học Mỹ còn cần chuẩn bị tài chính cho việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông vận tải, tiền mua sách và các chi phí cá nhân. Ước tính tổng các chi phí này cho mỗi bạn sinh viên quốc tế trong năm học 2016-2017 như sau:
  • Cao đẳng cộng đồng: 5.400 USD
  • Cao đẳng 4 năm: 4.520 USD
  • Đại học công lập: 4.520 USD
  • Đại học tư thục: 3.950 USD
Học bổng du học Mỹ - Phương thức tiết kiệm hữu hiệu nhất
Trong khi nghiên cứu chi phí du học tại Mỹ, sinh viên cần phải phân biệt giữa mức phí ước tính và chi phí thực tế mà mình phải trả. Theo đó, chi phí thực tế có thể sẽ bị đôn lên đáng kể nếu sinh viên không quản lý tốt vấn đề chi tiêu. Mặt khác, mức tổng chi phí thực tế này cũng có thể được giảm xuống đáng kể nếu sinh viên săn được các suất học bổng giá trị cao.


Thông thường, các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, nơi có mức học phí cao nhất cũng là nơi áp dụng nhiều chương trình học bổng giá trị nhất cho sinh viên quốc tế. Điển hình như tại trường MIT, ngôi trường luôn được xếp vào top 5 thế giới, 91% sinh viên đại học nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính. Còn tại trường Galtech, gần 60% sinh viên toàn thời gian nhận được viện trợ, trong khi 98% sinh viên cao học và 100% học viên bậc tiến sĩ nhận được những hỗ trợ học phí 100%.
Tham khảo thêm Học bổng du học Mỹ

Các thông tin tuyển sinh và học bổng thường có trên website của các trường đại học. Tuy nhiên, để tiếp cận với những thông tin mới một cách thuận tiện hơn, quý phụ huynh và các bạn học sinh cũng có thể đến dự các buổi hội thảo du học Mỹ được thuyết trình bởi chính đại diện trường đến từ “xứ sở cờ hoa”. Đăng ký tham gia miễn phí tại đây!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.