Header Ads

Để xin visa du học Mỹ, bạn chắc chắn sẽ cần đến những bí quyết sau

Cuộc hành trình du học Mỹ của các bạn chỉ thật sự bắt đầu khi có trong tay visa. Visa đi du học Mỹ là một loại giấy tờ cho phép du học sinh đất nước ngoài lên đến sống và học tập tại Hoa Kỳ mà hầu hết ai cũng phải có. Thủ tục xin visa luôn luôn được thực hiện tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia các bạn. Dù rằng bạn có khả năng nộp đơn xin thị thực du học sinh Hoa Kỳ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên thế giới, nhưng xin thị thực từ quốc gia không luôn luôn trú sẽ làm quá trình này trở nên phức tạp hơn cực kỳ nhiều. Mỗi cơ sở đều có quy định khác nhau về thủ tục và các bạn sẽ có được tin tức hướng dẫn chính xác khi truy cập vào trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ với Đại diện tuyển sinh chính thức của những Học viện ĐH và cao đẳng Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Sinh viên nước ngoài được nhận vào học tại một cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ sẽ nhận được Chứng chỉ đủ tiêu chuẩn cho Học sinh Không di cư (I-20). Chứng chỉ này được bậc cho Sinh viên những ngành học thuật và những khóa ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu quá trình xin visa đi du học. Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ, Sinh viên nên lên kế hoạch bắt đầu quy trình trong vòng 120 ngày kể từ ngày nhận I-20. Khi các bạn tiến lên đến bước làm thủ tục xin visa du học Mỹ của mình, dưới đây là 1 số mẹo cần lưu ý:
  1. Lập kế hoạch trước.
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-1
Lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của các bạn sẽ được xem xét và lên kế hoạch từ trước. Thông luôn, những viên chức lãnh sự có xu hướng bận rộn vào các kỳ nghỉ hè và nghỉ mùa đông, vì vậy chúng ta cần phải có kế hoạch nộp hồ sơ cách xa 2 thời gian cao điểm trên để đảm bảo các bạn có được một cuộc hẹn phỏng vấn visa du học Mỹ vào thời điểm thích hợp nhất.
  1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-2
Những giấy tờ mà bạn cần để xin visa đi du học Hoa Kỳ gồm có: Bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp lệ các khoản kinh phí xin thị thực và biên lai thanh toán lệ các khoản kinh phí SEVIS, hộ chiếu hợp lệ, những giấy tờ chứng minh tin tức tài chính, giấy mời nhập học từ 1 Học viện ở Mỹ và bảng điểm của chúng ta.
  1. Chứng minh rằng bạn có ý định trở về nước
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-3
Hãy dành thời gian nghiên cứu 1 chút về Luật nhập cư Mỹ và cam kết không có ý định ở lại Mỹ trái phép sau khi hoàn thành chương trình học. Theo nguyên tắc, các viên chức lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về việc định cư trái phép cho hết thảy các đương đơn xin visa du học Mỹ.  vì thế, để được công nhận, các bạn cần chứng tỏ rằng những mối liên hệ ràng buộc đủ với đất đất nước của mình để không sử dụng visa chỉ để tiếp cận nước Mỹ. Mối liên kết cùng với đất nước của bạn hoàn toàn có khả năng được chứng minh thông qua trái phiếu gia đình, ích lợi tài chính và việc làm…
  1. Nói rõ những kế hoạch tương lai của các bạn

Hãy cho các viên chức lãnh sự thấy được rằng chúng ta thực sự quan tâm và hiểu biết về tới chương trình học tập hoặc nghề nghiệp mà các bạn đã ghi danh tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đương đơn cũng cần có 1 kế hoạch tương lai phù hợp cùng với khóa học đã chọn. Trong đó, mối quan hệ giữa Trường học và nghề nghiệp đam mê được xem là điều quan trọng nhất để bạn thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của bạn là đến học tập ở Mỹ chứ không phải di dân.
  1. Thực hành kỹ năng Anh quốc Ngữ của bạn
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-5

Hãy dành thời gian để thực hành kỹ năng nói tiếng Vương quốc Anh để bạn hoàn toàn có khả năng cung bậc tin tức rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng giao tiếp tốt cùng với các quan chức cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp cho hồ sơ xin visa đi du học Mỹ của bạn có tỉ lệ được phê duyệt cao hơn đáng kể.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.